29 Th3

Vay qua thẻ tín dụng và vay tín chấp – cách thức nào có ích hơn?

Bên cạnh việc vay tín chấp thì phương thức sử dụng thẻ tín dụng cũng là phương pháp giải quyết yêu cầu tài chính cấp bách rất thông dụng. Với thẻ tín dụng thì cho dù bạn không có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng để mua vật dụng cần thiết đấy thì bạn vẫn có khả năng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy vậy có thể nói, việc sử dụng thẻ tín dụng so với vay tín chấp cá nhân ẩn chứa nhiều rủi ro hơn, dùng thẻ tín dụng mà không chi trả dư nợ đúng hạn sẽ đưa bạn vào vòng xoáy nợ nần và kể cả việc này còn làm xấu điểm tín dụng của bạn nữa.

Ngoài ra, vay tín chấp còn có ích hơn việc sử dụng thẻ tín dụng biểu hiện ở chỗ:

1. Thẻ tín dụng tạo ra nợ xấu

Chính bởi giúp bạn xài tiền quá dễ dàng nên thẻ tín dụng cũng nhanh chóng đưa bạn vô chiếc bẫy của việc “thanh toán tối thiểu” mỗi tháng. Cho dù bạn có ý định sẽ chi trả hết dư nợ vào cuối tháng đấy, thế nhưng đến ngày đáo hạn thì lại không thể. Trường hợp khác, bạn có thể muốn chi trả 1 số tiền giới hạn thông qua thẻ, tuy nhiên một khoản chi phí nào đó lại nảy sinh và rốt cục bạn lại chi tiêu nhiều hơn ngân sách đã đưa ra.

Còn lúc vay tín chấp, bạn sẽ phải trả ít lãi suất hơn so với thẻ tín dụng. Hiện tại, lãi suất thẻ tín dụng thường hay dao động từ 20% tới 35%/năm hoặc hơn nữa, trong khi đó thì lãi suất vay tín chấp chỉ khoảng 10%/năm phụ thuộc ngân hàng, chắc hẳn sẽ thấp hơn khá nhiều.

2. Thẻ tín dụng tiềm ẩn nhiều loại chi phí

Bạn cần nắm rằng nếu không để tâm lúc sử dụng thẻ tín dụng thanh toán thì bạn có khả năng còn phải chịu những khoản phụ phí hoặc lãi suất gia tăng nữa. Trường hợp đang phải tiêu 1 số tiền lớn, tốt hơn hết bạn nên vay tín chấp để sơ hữu được mức lãi suất ổn định. Do đó, bạn sẽ luôn an tâm là mình không phải bất ngờ đối với các khoản phụ phí hay lãi suất tăng thêm đột ngột nào cả.

3. Vay tín chấp không tạo thành nợ xấu

Chúng tôi đưa ra một thí dụ điển hình là lúc bạn cần 15 triệu đồng để xây sửa lại nhà thì nếu như bạn sử dụng thẻ tín dụng để trả thì khoản tiền đấy lại chiếm đến 80% hạn mức tín dụng trong tháng. Thường hay tiêu xài gần hạn mức tín dụng cũng sẽ ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn. Trong khi đó, một khoản vay tín chấp sẽ trợ giúp bạn xử lý được vấn đề nhanh chóng hơn mà không khiến uy tín về tài chính của bạn suy giảm.

Rõ ràng rằng, với vay tín chấp (http://taichinh24h.com.vn/vay-tin-chap/) bạn sẽ nhận được nhiều lợi thế hơn về hạn mức lãi suất phải thanh toán hàng tháng với hợp đồng đã được ký có những điều, khoản minh bạch trợ giúp đảm bảo tối ưu quyền lợi cho bạn. Ngoài ra, vay tín chấp và trả góp đúng kỳ hạn thì bạn cũng không phải đối diện với khả năng bị nợ xấu, tác động đến điểm tín dụng của mình. Hãy là 1 khách hàng khôn ngoan để có sự lựa chọn hoàn hảo giữa vay tín chấp và dùng thẻ tín dụng nhé các bạn!

Leave a Comment