24 Th3

Tại vì sao hồ sơ vay tín chấp của bạn bị loại?

Có thể nhận ra rằng dù cho thủ tục thuận lợi, điều kiện dễ dàng, giải ngân nhanh chóng tuy nhiên việc hồ sơ vay tín chấp của bạn không được xét duyệt là hoàn toàn có khả năng gặp phải. Có đa dạng nguyên do dẫn tới vấn đề hồ sơ vay tín chấp bị loại, vậy đấycác lý do ? Chúng ta hãy cùng khám phá ngay dưới đây để phòng tránh việc bị ngân hàng hay tổ chức tín dụng loại hồ sơ vay tín chấp của mình nhé!

Tất cả quá trình làm việc của ngân hàng khi nhận hồ sơ vay tín chấp ngân hàng sẽ diễn ra theo trật tự sau đây: Sale sẽ nhận hồ sơ của khách hàng, mang về cho CC scan hồ sơ lên hệ thống (CC là người scan hồ sơ vay của khách hàng). Tiếp theo, bên thẩm định xem và duyệt hồ sơ của quý khách hàng. Thẩm định sẽ liên hệ cho 2 người tham chiếu xác định thông tin của quý khách (2 người tham chiếu khi làm hồ sơ vay quý khách hàng cung cấp). Tiếp sau, ban thẩm định sẽ thẩm định chỗ làm việc và chỗ ở của khách hàng. Ngân hàng coi xét và quyết định số tiền vay cho quý khách, sau đó, ngân hàng sẽ gọi điện cho quý khách hàng để xác nhận số tiền vay và cuối cùng là ngân hàng cho hồ sơ giải ngân.

Căn cứ theo những bước thẩm định, xét duyệt hồ sơ của ngân hàng thì chúng ta có thể thấy hồ sơ vay tín chấp không được xét duyệt có một số nguyên nhân thường gặp sau:

  • Thẩm định xem hồ sơ trên hệ thống và xác định quý khách hàng bị Policy (quý khách hàng bị nợ xấu, nợ lưu ý, hai quan hệ tổ chức tín dụng, v.v…)
  • Hồ sơ khách hàng nộp bị sai quá nhiều
  • Cùng 1 lúc quý khách nộp hồ sơ vay tín chấp cho nhiều người
  • Hai người tham chiếu khách hàng cung cấp số điện thoại không đúng, người tham chiếu trả lời không trùng khớp những thông tin của quý khách, người tham chiếu không nắm hay không trợ giúp cung cấp thông tin của quý khách hàng.
  • Nơi ở của quý khách hàng có vấn đề (khách hàng ở khu vực không được tin cậy vì chung quanh nơi ở của quý khách hàng có nhiều tệ nạn v.v…)
  • Khách hàng không làm việc ở doanh nghiệp mà khách hàng đã khai trong hồ sơ
  • Ngân hàng gọi cho quý khách để xác định thông tin số tiền vay tuy thế quý khách hàng không nghe máy

Đây chỉ là những lý do phổ biến nhất tại taichinh24h.com.vn khiến cho hồ sơ vay tín chấp bị loại. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên do khác nữa mà thực tiễn khi làm hồ sơ sẽ mắc phải. Để tránh mắc phải trường hợp hồ sơ vay tín chấp của mình không đạt bạn cần làm tốt theo toàn bộ vấn đề mà nhân viên tư vấn yêu cầu, song song đó coi xét kỹ trường hợp cụ thể của mình thì có khả năng được xét duyệt số tiền vay ra sao, lãi suất, kỳ hạn ra sao? Bởi vì các nhân viên tư vấn luôn nắm chi tiết các điều khoản thiết yếu trong việc vay tín chấp nên nếu như bạn được tư vấn kỹ lưỡng sẽ hạn chế được các sai sót ngoài ý muốn trong quy trình làm hồ sơ của mình.

Leave a Comment