13 Th5

Những thắc mắc thường hay gặp về vay tiêu dùng

Khi thực hiện vay tiêu dùng, chắc hẳn rằng các quý khách mới sẽ có rất nhiều câu hỏi về hình thức, phương thức, quy trình lãi suất… của sản phẩm vay này. Để trợ giúp quý khách hàng nắm hơn về vay tiêu dùng nắm những thông tin căn bản, cần thiếtthấy yên tâm hơn khi tiến hành khoản vay này, chúng tôi xin trình bày một vài băn khoăn thường hay gặp về vay tiêu dùng cùng các đáp án cụ thể nhất trong bài viết sau đây:

Hình ảnh có liên quan

1. Vay tiêu dùng còn được gọi là vay tín chấp đúng không?

  • Vay tiêu dùng còn được gọi là Vay tín chấp, có nghĩa là quý khách hàng không có tài sản thế chấp chỉ vay dựa trên uy tín của mình. Vay tiêu dùng không giống với vay thế chấp, đối với vay thế chấp các bạn phải mang tài sản ra thế chấp thì mới có khả năng thực hiện được thủ tục vay.

2. Các trường hợp nào nên cân nhắc để vay tiêu dùng?

  • Lúc chúng ta có nhu cầu về những dịch vụ hoặc sản phẩm cần thiết là chúng ta đã có thể nên cân nhắc việc có nên vay tiêu dùng hay không. Ngay tại lúc chúng ta có mong muốn tuy thế lại không có khả năng về kinh tế, chẳng hạn như 1 người cần chiếc laptop để đi làm nhưng ở thời điểm đấy không có đủ tiền để mua thì vay tiêu dùng chính là chọn lựa thích hợp do công việc số tiền lương sẽ đảm bảo tính ổn định để thanh toán cho số tiền vay này.

3. Có thể vay tiêu dùng lúc đang có khoản vay khác hay không?

  • Trường hợp này còn phụ thuộc vào sự xem xét của đơn vị cho vay mà các bạn có thể được hay không được vay. Cụ thể, đơn vị cho vay sẽ thẩm định năng lực trả nợ của các bạn (căn cứ vào thu nhập), nếu bạn có đủ năng lực thanh toán cho cả hai khoản nợ thì bạn có đủ điều kiện vay. Mặt khác, đơn vị cho vay còn xem xét lịch sử trả nợ của các bạn từ trước cho đến nay nhằm quyết định cho các bạn vay hay không.

4. Những đối tượng nào đủ điều kiện để có thể vay tiêu dùng?

  • Xem xét về mặt tài chính thì tất cả các đối tượng có mức sống vượt qua mức tối thiểu và có nhu cầu thì được xem là đối tượng đủ điều kiện để cho vay tiêu dùng. Tuy thế, tốt hơn hết là những ai có thu nhập ổn định để đảm bảo cho những khoản thanh toán sau này.

5. Có khả năng trả trước hạn khoản vay không?

  • Có thể. Tuy thế, trường hợp trả khoản vay trước kỳ hạn thì ngoài khoản dư nợ gốc còn lại (không tính mức lãi suất), quý khách hàng phải thanh toán thêm 1 khoản phí thanh toán sớm giao động từ 1-4% trên tổng dư nợ gốc.

6. Một vài nguyên do như thế nào làm vay tiêu dùng bị từ chối?

  • Những đối tượng quý khách có thể bị từ chối cho vay tiêu dùng gồm: không thành thật, nhà không có địa chỉ cụ thể, làm hồ sơ giả, không có ý định vay thực sự, có lịch sử trả nợ xấu…

Để biết thêm các thông tin cụ thể hơn, các bạn có thể liên hệ với ngân hàng hoặc công ty tín dụng gần nhất để được hỗ trợ vay tiêu dùng thành công.

Leave a Comment