22 Th4

Làm ra sao để nắm rõ những thuật ngữ tài chính khi vay tiêu dùng?

Trong các hợp đồng vay tiêu dùng ngân hàng vpbank thông thườngnhững thuật ngữ tài chính mang tính chất chuyên ngành cho nên không phải bất cứ ai cũng có thể biết hết những thuật ngữ tài chính này. Trong khi đó thì việc biết rõ hợp đồng lúc vay tiêu dùng lại là một điểm vô cùng quan trọng nhằm giúp các bạn bảo vệ được quyềních lợi của mình. Vậy làm ra sao để có khả năng nắm rõ được những thuật ngữ tài chính có trong hợp đồng vay tiêu dùng?

Kết quả hình ảnh cho hop dong vay tieu dung

Hiện nay, tăng cao hiểu biết cho người tiêu dùng nói chung về ngành tín dụng cá nhân là 1 việc làm thông dụng không những ở Việt Nam mà còn tại các nước khác trên thế giới. Những cản trở về kiến thức này nếu như không được quan tâm chuẩn mực có khả năng khiến một số khách hàng ngần ngại lúc tiếp cận với vay tiêu dùng và dẫn tới các khiếu nại, tranh luận không đáng có sau này giữa khách hàng và ngân hàng. Vì thế, quý khách hàng phải nắm vững các thuật ngữ và khái niệm được sử dụng lúc vay tiêu dùng.

Người dân có thể đòi hỏi tư vấn viên trực tiếp giải thích để biết rõ các nội dung mình sẽ ký kết trường hợp gặp phải bất kỳ băn khoăn nào trong quy trình thương lượng, ký kết hợp đồng vay tiêu dùng cá nhân, bao gồm thuật ngữ tài chính. Bên cạnh đó, những tổ chức tài chính có trách nhiệm tăng cao kiến thức cho quý khách hàng, rõ ràng hóa những điều, khoản và trợ giúp thêm kiến thức về vay tài chính cho quý khách thông qua các kênh như: săn sóc khách hàng đẳng cấp, đội ngũ chuyên viên tư vấn tín dụng, trang web cung cấp những kiến thức căn bản và các băn khoăn thường hay gặp lúc vay tiêu dùng…

Khách hàng có thể tìm hiểu các thuật ngữ tài chính thường gặp như sau:

  • Khoản vay mua hàng gia dụng: là số tiền được tổ chức tài chính cho Bên Vay vay để trả tiền mua hàng gia dụng cho Bên Bán.
  • Khoản trả trước: là số tiền mặt được Bên Vay trả trước cho Bên Bán vào lúc mua Hàng Hóa.
  • Lịch trả nợ: là bản thông tin giúp Bên Vay nắm được tiền thanh toán từng tháng và ngày chi trả hằng tháng.
  • Số tiền vay còn lại: tức là ở bất kỳ thời gian nào đấy, 1 phần Số Tiền Vay mà Bên Vay chưa chi trả đến thời gian đó.

Trước lúc ký xác nhận các cam kết được nêu trong hợp đồng thì ngoài hạn mức trả góp hằng tháng, các bạn cũng phải chú tâm tới những thỏa thuận khác trong hợp đồng như chi tiết thanh toán, kỳ hạn thanh toán, cách thức giải ngân, quyền và nghĩa vụ của người đi vay và bên cho vay… Càng biết rõ ràng về hợp đồng, người dân sẽ càng an tâm hơn khi vay và nhờ đó mà dùng vay tiêu dùng trả góp như 1 phương tiện trợ giúp tài chính hữu hiệu nhất.

Nguồn : http://taichinh24h.com.vn/vay-tieu-dung/

Hy vọng rằng những thông tin có lợi trên đã phần nào hỗ trợ quý khách hạn chế các lo lắng về vấn đề tiếp cận với những thuật ngữ tài chính lúc quyết định vay tiêu dùng và có phương thức tối ưu nhất để biết rõ hơn về mọi điều khoản trong hợp đồng.

Leave a Comment