27 Th3

Có được vay tiêu dùng lúc người thân mắc nợ xấu không?

Để được xét duyệt hồ sơ vay tiêu dùng thì điểm tín dụng của quý khách rất trọng yếu, có lịch sử tín dụng sạch, đáng tin cậy, không mắc nợ xấu là điểm đáng lưu tâm trước tiên để người đi vay đáp ứng được điều kiện mà ngân hàng đề ra. Không những điểm tín dụng của quý khách hàng tốt mà ngay cả người thân của họ cũng phải đáp ứng được yêu cầu này. Vậy trường hợp người thân trong gia đình vướng nợ xấu thì có khả năng vay tiêu dùng ngân hàng được không?

Nợ xấu là các hạn mức nợ dưới tiêu chuẩn, có thể bị quá kỳ hạn và bị lo ngại về năng lực trả nợ phải đóng và năng lực thu hồi vốn của ngân hàng, điều này sẽ xảy ra lúc những người đi vay tiền đã công bố phá sản hay đã tẩu tán tài sản. Nợ xấu bao gồm các mức nợ quá hạn chi trả gốc và lãi thường hơn 3 tháng, dựa vào năng lực thanh toán tiền khi đi vay tiền không thế chấp của cá nhân để hạch toán những khoản vay vô các nhóm thích hợp.

Ở một vài ngân hàng, công ty tài chính khi làm hồ sơ vay tiêu dùng, nhân viên tín dụng thường yêu cầu cung cấp nguyên cuốn hộ khẩu, để công ty có thể kiểm tra CIC của người thân đồng thời người đi vay, trường hợp người thân trong hộ khẩu có khoản nợ thuộc nhóm nợ xấu nhóm hai trở lên, khả năng khá cao là tổ chức sẽ từ chối hồ sơ người đi vay này luôn.

Sở dĩ người thân trong gia đình có nợ xấu thì sẽ bị từ chối cho vay tiêu dùng là bởi trong những trường hợp này, hồ sơ quý khách hàng cho thấy người thân của cá nhân mất năng lực chi trả tiền và ngân hàng ngờ vực quý khách hàng sở hữu thể đi vay dùm cho người thân, vì thế mức vay này có rủi ro cao. Đây là vay không thế chấp cho nên tổ chức cân nhắc rất kỹ càng những rủi ro có khả năng dẫn đến khả năng mất vốn.

Vay tiêu dùng (http://taichinh24h.com.vn/vay-tieu-dung/)là cách thức vay không cần phải thế chấp tài sản chính do đó mà vấn đề minh chứng được năng lực thanh toán của khách hàng là rất trọng yếu, bất cứ vấn đề nào ảnh hưởng tới vấn đề đảm bảo năng lực thanh toán thì sẽ đều khiến những ngân hàng, tổ chức tín dụng nghi ngờ và từ chối hồ sơ vay tiêu dùng ngay. Vì thế, trường hợp có nhu cầu vay tiêu dùng, bạn cần xem xét kỹ càng về các khoản nợ xấu của mình và cả những người thân trong nhà để có cách thức xử trí cho tốt, qua đó, hỗ trợ nâng cao khả năng đậu hồ sơ của mình hơn.

Hãy luôn luôn bảo đảm đáp ứng tốt các điều kiện của bên cho vay và chuẩn bị đủ hồ sơ, giấy tờ thiết yếu có liên quan và chọn số tiền vay phù hợp với khả năng thanh toán của mình để bảo đảm uy tín tốt, tạo nên điều kiện thuận tiện nhất cho những lần vay tiêu dùng kế tiếp của mình. Để được như thế, tốt hơn hết là bạn hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia tín dụng để được bổ trợ tối ưu nhất mọi điều liên quan tới vấn đề vay tiêu dùng của mình nhé!

Leave a Comment